Làm thế nào bảo vệ dữ liệu của bạn vào năm 2020?

Data Loss Prevention-World Star International JSC

Bước sang 2020, việc bảo vệ dữ liệu không còn là một lựa chọn nữa. Các công ty không thể tiếp tục thờ ơ với việc giảm thiểu các rủi ro rò rỉ dữ liệu dù cố ý hay vô tình, hoặc hy vọng bản thân sẽ không phải gánh chịu những hệ lụy của những vi phạm dữ liệu.

Data Loss Prevention - World Star Intenational JSC (WSI)

TỔNG QUAN VỀ BẢO VỆ DỮ LIỆU THẾ GIỚI.

Số lượng các cuộc tấn công mạng đang gia tăng hàng năm và với sự gia tăng chặt chẽ của các quy định, việc bảo vệ dữ liệu đã trở thành một phần bắt buộc trong chiến lược bảo mật của mọi công ty. Năm 2019 chứng kiến các vi phạm dữ liệu đã xâm phạm dữ liệu riêng tư của hàng trăm triệu người dùng, cũng như nhiều sự cố bảo mật lớn nhất liên quan đến các công ty như Capital One hoặc Zynga.

Vi phạm dữ liệu gây ra nhiều thiệt hại như tiền phạt nặng, thiệt hại thương hiệu và đánh mất niềm tin của khách hàng. Bảo vệ dữ liệu theo thiết kế và theo mặc định là cốt lõi của nhiều quy định mới, bao gồm Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của EU và quy định LGPD của Brazil .

Các quy định chỉ ra rằng, các công ty có thể bị phạt không chỉ vì vi phạm dữ liệu mà còn vì không tôn trọng các quyền mới được cấp cho các chủ thể dữ liệu theo họ. Dữ liệu người tiêu dùng, bao gồm Thông tin nhận dạng cá nhân (PII) là mục tiêu chính của tội phạm mạng, nhưng bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IP) cũng cần được chú trọng nhiều hơn.

Các tổ chức ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của quyền riêng tư dữ liệu. Họ đã bắt đầu đầu tư vào các chiến lược bảo mật dữ liệu nhằm bảo vệ dữ liệu và ngăn chặn những kẻ xâm nhập. An ninh mạng được coi là tài sản, đó cũng là lý do tại sao các công ty nên tận dụng tối đa những gì mà an ninh mạng mang lại.

DOANH NGHIỆP CÓ THỂ LÀM ĐỂ BẢO VỆ DỮ LIỆU TRONG NĂM 2020.

Nâng cao nhận thức của nhân viên.

Yếu tố con người vẫn là một trong những mối đe dọa an ninh lớn nhất trong các ngành nghề. Lỗi và sơ suất của con người có thể tạo ra hậu quả tai hại và tốn kém.

Để giảm thiểu những rủi ro này, các tổ chức cần tổ chức các buổi đào tạo nâng cao nhận thức bảo mật. Các khóa đào tạo này có thể cung cấp kiến ​​thức cần thiết để đưa ra quyết định thông minh và thận trọng khi xử lý dữ liệu nhạy cảm. Các công ty cũng nên nhớ rằng, an ninh mạng là trách nhiệm của mọi người và nó bao gồm tất cả các cấp nhân viên cho đến ban Giám đốc điều hành, nhân viên bán thời gian, nhân viên thời vụ và thực tập sinh. Mọi CB CNV của doanh nghiệp cần được đào tạo về các thực tiễn tốt nhất về an ninh mạng và lý tưởng nhất là bắt đầu từ việc đào tạo nhập môn cho họ.

Mã hóa các tệp nhạy cảm.

Mã hóa được coi là một trong những công cụ mạnh mẽ và hữu ích nhất và cũng là một cách quan trọng để bảo mật dữ liệu cả từ những yếu tố độc hại bên ngoài và sự bất cẩn của nhân viên. Hơn nữa, đây là một bước hiệu quả để tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu..

Các tổ chức nên xem xét mã hóa các tệp nhạy cảm, bao gồm PII và dữ liệu nhạy cảm về mặt pháp lý hoặc y tế, từ đó đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập và xem nội dung. Điều này rất quan trọng trong việc kiểm soát và quản lý dữ liệu trong công ty và bảo vệ các tệp bí mật trong trường hợp bị tấn công từ bên ngoài.

Doanh nghiệp cũng nên đảm bảo rằng tất cả các thiết bị rời khỏi nơi làm việc đều được mã hóa; do đó, trong trường hợp một thiết bị bị mất, bị đánh cắp thì dữ liệu đã lưu trên thiết bị đó sẽ bị vô hiệu hóa đối với bất kỳ ai cố gắng truy cập mà không có khóa giải mã.

Tiến hành đánh giá rủi ro thường xuyên.

Đánh giá rủi ro là một phần thiết yếu của chiến lược an ninh mạng vì nó có thể xác định các lỗ hổng mạng, sự thiếu hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức bảo mật cho nhân viên, sự bất cập trong các công tác bảo vệ dữ liệu v.v … Để tránh xảy ra các sự cố trên, các tổ chức phải có một phương pháp được xác định rõ để đảm bảo rằng các rủi ro được đánh giá nhất quán.

Bằng cách xác định các mối đe dọa tiềm ẩn và đánh giá rủi ro theo định kỳ, các tổ chức có thể ngăn ngừa sự cố bảo mật, do đó tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Triển khai giải pháp DLP.

Các giải pháp phòng chống thất thoát dữ liệu (DLP) đang ngày càng phổ biến khi mà các tổ chức vẫn đang tìm cách giảm thiểu rủi ro liên quan đến dữ liệu nhạy cảm – bao gồm mất mát, trộm cắp và lạm dụng. Với các giải pháp DLP, các công ty có thể khám phá và giám sát thông tin bí mật, bao gồm PII và IP, cũng như ngăn chặn tiết lộ trái phép dữ liệu nhạy cảm bằng cách tạo và thực thi các chính sách tiết lộ. Bên cạnh đó, với các giải pháp DLP, việc tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu khác nhau cũng trở nên dễ dàng hơn.

Chủ động ứng phó.

Trong thập kỷ mới này, các tổ chức nên chuyển từ việc phản ứng bị động đến các mối tấn công sang cách phản ứng chủ động hơn. Việc chủ động ngăn chặn các vi phạm sẽ luôn luôn tốt hơn việc phải phục hồi lại data sau một cuộc tấn công. Nó cũng giảm thiểu các vấn đề về kinh phí, giúp an toàn hơn và nhanh hơn. Cách tiếp cận chủ động được hiểu là doanh nghiệp cố gắng phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn trước khi xảy ra sự cố. Các giải pháp DLP bao gồm các chính sách bảo mật và biện pháp bảo mật mạnh mẽ nhằm bảo vệ dữ liệu nhạy cảm một các tối đa.

Bảo vệ dữ liệu sẽ là tối quan trọng trong năm 2020 và các tiêu chuẩn và kỳ vọng bảo mật sẽ tiếp tục phát triển trong thập kỷ mới. Với số lượng ngày càng tăng của các quy định bảo vệ dữ liệu và nhận thức ngày càng tăng của người tiêu dùng, các công ty đã ý thức được rằng không thể bỏ qua nhu cầu về các chiến lược bảo mật dữ liệu hiệu quả.

This post is available in: viTiếng Việt enEnglish