Hội thảo Triển lãm Quốc tế – Ngày An Toàn Thông Tin Việt Nam 2019

Sắp tới vào ngày 29/11/2019 tại khách sạn Melia Hà Nội, WSI sẽ tham gia gian hàng số 18 tại Hội thảo – Triển lãm Quốc tế với chủ đề Nâng tầm An toàn, An ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số (Enhancing National Cybersecurity in the Digital Era) – đồng tổ chức bởi Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Cục An toàn thông tin và Bộ tư lệnh Tác chiến không gian mạng (Bộ tư lệnh 86).

 

Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thành Hưng phát biểu chào mừng tại Hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018

Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thành Hưng phát biểu chào mừng tại Hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018

Toàn cảnh Hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018

Toàn cảnh Hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018

I.   TỔNG QUAN

Xu thế chung của thế giới cũng như tại Việt Nam đang đẩy mạnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư và xây dựng xã hội số, nên vấn đề an toàn, an ninh không gian mạng có vai trò hết sức quan trọng. Đây là điều kiện cơ bản, là yếu tố sống còn để thực hiện thành công chuyển đổi số Quốc gia. Bởi vậy, phát triển năng lực quốc gia về an toàn, an ninh mạng, tao ra môi trường an toàn để Chính phủ, doanh nghiệp và người dân sử dụng trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp.

Với bối cảnh đó, Hội thảo – triển lãm quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt nam“năm 2019 với chủ đề “Nâng tầm An toàn, An ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số” (Enhancing national cybersecurity in the digital era), tổ chức vào ngày 29/11/2019 (thứ Sáu) tại Khách sạn Melia Hà Nội sẽ là một diễn đàn quan trọng cấp quốc gia, là sự kiện hàng đầu, nổi bật nhất về an toàn, an ninh mạng trong năm 2019 tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm đối với cộng đồng an toàn, an ninh thông tin trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, với tầm quan trọng của vấn đề an toàn, an ninh mạng hiện nay, Hội thảo dự kiến sẽ vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và có ý kiến chỉ đạo.

Trong Phiên toàn thể của Hội thảo sẽ có sự tham dự và phát biểu của một số lãnh đạo cao cấp của tổ chức Liên minh Viễn thông quốc tế ITU và lãnh đạo cơ quan an toàn, an ninh thông tin của một số quốc gia như Israel, Liên bang Nga …

Nội dung Hội thảo sẽ tập trung vào phân tích tầm nhìn, định hướng của chính phủ về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam; chính sách, thực trạng, nhu cầu ứng dụng và phát triển công nghệ, giải pháp ATTT Việt Nam. Đây là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất giải pháp, ý tưởng đột phá, huy động mọi tiềm năng và sức mạnh trí tuệ của người Việt Nam nhằm đưa Việt Nam trở thành quốc gia dẫn đầu về an toàn, an ninh mạng trong khu vực.

Hội thảo – triển lãm dự kiến thu hút hơn 1000 đại biểu, với sự tham gia của Lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành trung ương và địa phương; các tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia CNTT, ATTT của Việt Nam và nhiều tập đoàn lớn về công nghệ thông tin hàng đầu trên thế giới.

Dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, đây là sự kiện thường niên lần thứ 11 do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ TT&TT) và Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng) tổ chức.

Hội thảo – Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam hàng năm luôn thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng CNTT-TT trong cả nước bởi chủ đề của Sự kiện luôn bám sát các vấn đề quan trọng, nổi bật, mang tính thời sự trong lĩnh vực ATTT, CNTT trong nước cũng như trên thế giới.

1.   HỘI THẢO QUỐC TẾ

  • Phiên toàn thể của hội thảo (buổi sáng, gồm 3 phần)

Phần 1: An toàn, an ninh thông tin phát triển Quốc gia số

Tham luận của lãnh đạo cao cấp từ ITU: Về kinh nghiệm xây dựng chính sách an toàn, an ninh thông tin phát triển xã hội số và tăng thứ hạng chỉ số GCI của ITU;

Tham luận của lãnh đạo cao cấp của cơ quan an ninh thông tin của chính phủ Israel và Liên bang Nga (FSB): An toàn, an ninh thông tin – vai trò trụ cột trong bảo đảm an ninh thông tin quốc gia;

Báo cáo Thực trạng ATTT Việt Nam và công bố Chỉ số ATTTT Việt Nam 2019 của Hiệp hội VNISA.

Phần 2 (tọa đàm): Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp nâng cao năng lực ATTT của Việt Nam, đặc biệt là ATTT cho chính phủ điện tử

Tọa đàm sẽ đề cập tới các giải pháp an toàn, an ninh mạng tổng thể và giải pháp nâng cao chỉ số xếp hạng của Việt Nam về ATTT, đảm bảo ATTT cho chính phủ điện tử với sự tham gia của Lãnh đạo một số tập đoàn CNTT lớn trên thế giới và Việt Nam như Kapersky, Microsoft Amazon web Server, Checkpoint, Viettel, VNPT, CMC, FPT….

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (dự kiến)

Hội thảo dự kiến sẽ vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo về vấn đề phát triển năng lực quốc gia về an toàn, an ninh mạng.

Phần 3: An toàn, an ninh mạng cho hệ thống thông tin trọng yếu quốc gia

Với tham luận của chuyên gia ATTT từ các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới như: Google, Jiran, Viettel, Cisco …

Cũng trong Phiên toàn thể sẽ diễn ra Lễ trao danh hiệu vinh danh chất lượng của các sản phẩm, dịch vụ ATTT năm 2019 của VNISA, gồm các danh hiệu “Sản phẩm ATTT Chất lượng cao”, “Sản phẩm ATTT mới xuất sắc” và “dịch vụ ATTT tiêu biểu”.

    Các đại biểu trong phòng VIP Hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018Các đại biểu trong phòng VIP Hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018
  • Phiên hội thảo chuyên đề (buổi chiều, gồm 2 chuyên đề diễn ra song song)

Chuyên đề 1: An toàn, an ninh thông tin để phát triển Chính phủ số

Với sự chủ trì của lãnh đạo Cục An toàn thông tin (Bộ TTTT), Ban Cơ yếu Chính phủ và Hiệp hội An toàn thông tin.
Phiên Chuyên đề 1 có các tham luận: Xây dựng giải pháp an toàn, an ninh tổng thể cho cơ quan nhà nước (của Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT), Giám sát ATTT cho các hệ thống thông tin trọng yếu của (Ban Cơ yếu CP) và tham luận của các tập đoàn, công ty hàng đầu về an toàn, an ninh thông tin trong nước và quốc tế.

Chuyên đề 2: Bảo vệ dữ liệu cá nhân và phòng chống tấn công trên không mạng

Với sự chủ trì của lãnh đạo Cục An ninh mạng và PCTPCNC (Bộ CA), Bộ Tư lệnh 86, và VNCERT (Bộ TTTT).
Phiên Chuyên đề 2 có các tham luận: Bảo vệ dữ liệu cá nhân – Môi trường pháp lý và thực tiễn tại VN (Cục A05 – Bộ CA); Giải pháp phòng ngừa mã độc và lộ lọt thông tin (VNCERT) và tham luận của các tập đoàn, công ty hàng đầu về an toàn, an ninh thông tin trong nước và quốc tế.

 

2.   TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VỀ GIẢI PHÁP- SẢN PHẨM ATTT (Cả ngày)

Song hành cùng Hội thảo là khu Triển lãm với hơn 30 gian hàng của các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu về CNTT, ATTT trong và ngoài nước nhằm giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ an toàn thông tin tiên tiến nhất trên thế giới và các sản phẩm ATTT tiêu biểu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Khu vực Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018

Khu vực Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018

3. CÁC HOẠT ĐỘNG SONG HÀNH CÙNG HỘI THẢO QUỐC TẾ

Khu trình diễn công nghệ an toàn thông tin – Hacker Street (cả ngày)

Khu vực này dành riêng cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các kỹ sư về ATTT giới thiệu các giải pháp, các demo công cụ mới nhất về bảo mật, an toàn thông tin với khách mời Hội thảo.

Dự kiến sẽ có 20 bài trình bày của các chuyên gia hàng đầu về ATTT cũng phần trình diễn, giới thiệu trực quan sinh động về các giải pháp bảo mật, ATTT.

Việc trình bày thực hiện trong không gian mở (trên diện tích 120 m2), nhấn mạnh tính trình diễn (PoC, demo) các công cụ, sản phẩm, phần mềm hướng cộng đồng hoặc hướng nghiên cứu, không hướng thương mại hóa. Người trình bày và người nghe tương tác trực tiếp, trải nghiệm thực tế liên tục. Đối tượng dự nghe và tương tác là cán bộ, chuyên gia CNTT/ ATTT thuộc các Bộ, ngành; Giáo viên, Sinh viên khoa CNTT/ATTT của các Học viện, Nhà trường….

Khu vực trình diễn sẽ hoạt động liên tục từ 09h sáng tới 16h chiều trên diện tích 120 m2 (bên cạnh Phòng Hội thảo chính)

Khu trình diễn công nghệ ATTT tại sự kiện năm 2018

Tọa đàm trao đổi cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Israel và Việt Nam (buổi sáng)

Cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ khả năng hợp tác (B2B) của các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp về an toàn, an ninh mạng hàng đầu của Israel.

Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” (cả ngày)

Vòng thi Chung khảo với tổng số 19 đội, gồm 09 đội thi từ các nước ASEAN và10 đội Việt Nam dẫn đầu vòng Sơ khảo, diễn ra trong 8 tiếng, tại tầng 3 Khách sạn Melia Hà Nội, song song với chương trình Hội thảo.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tham dự Lễ Tổng kết cuộc thi và trao phần thưởng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các đội đoạt giải cao, được tổ chức tại phiên Bế mạc Hội thảo quốc tế.

II.       CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO

Nâng tầm An toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số”

 

THỜI GIAN NỘI DUNG
07:30 – 08:00 Đón tiếp Khách mời
08:00 – 08:10 Khai mạc, giới thiệu đại biểu
08:10 – 08:20 Phát biểu khai mạc của lãnh đạo Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam
08:20 – 08:30 Phát biểu chào mừng của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông
PHIÊN 1: AN TOÀN, AN NINH THÔNG TIN PHÁT TRIỂN QUỐC GIA SỐ
08:30 – 08:45 Tham luận của chuyên gia cao cấp từ ITU: Về kinh nghiệm xây dựng chính sách an toàn, an ninh thông tin phát triển xã hội số và tăng thứ hạng chỉ số GCI của ITU
 

08:45 – 09:00

Tham luận của chuyên gia cao cấp từ Cơ quan An ninh thông tin của Israel/ liên bang Nga (FSB): An toàn, an ninh thông tin – vai trò trụ cột trong bảo đảm an ninh thông tin quốc gia.
09:00 – 09:15 Báo cáo Thực trạng ATTT Việt Nam và công bố Chỉ số ATTTT Việt Nam 2019 của VNISA
PHIÊN 2: (TỌA ĐÀM) KINH NGHIỆM QUỐC TẾ VÀ GIẢI PHÁP VỀ NÂNG CAO NĂNG LỰC ATTT CỦA VIỆT NAM, ĐẶC BIỆT LÀ ATTT CHO CHÍNH PHỦ ĐIỆN TỬ
 

 

09:15- 09:55

Chủ trì: VNISA – Cục ATTT (Giải pháp nâng cao chỉ số xếp hạng của Việt Nam về ATTT)

Lãnh đạo cao cấp một số tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới và Việt Nam

–  Lãnh đạo cao cấp Kapersky/ Microsoft/ Amazon/ Checkpoint…

–  Lãnh đạo cao cấp Viettel/VNPT/ CMC/FPT….

09:55- 10:15        PHÁT BIỂU CHỈ ĐẠO HỘI THẢO CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
Đáp từ của Lãnh đạo Bộ TTTT/ Lãnh đạo VNISA
10:15- 10:25 GIẢI LAO – TIỆC TRÀ
10:25- 10:35 Trao Kỷ niệm chương cho nhà tài trợ
10:35- 10:45 Công bố và trao Danh hiệu của Chương trình Bình chọn sàn phẩm, dịch vụ ATTT chất lượng cao năm 2019 của VNISA
PHIÊN 3: AN TOÀN, AN NINH MẠNG CHO HỆ THỐNG THÔNG TIN TRỌNG YẾU QUỐC GIA
10:45- 11:05 Tham luận 1
11:05- 11:25 Tham luận 2
11:25- 11:45 Tham luận 3
11:45- 12:05 Tham luận 4
12:05- 12:10 Trao giải tương tác
12:10 – 13:00 ĂN TRƯA

 

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ

(Từ 13:30- 17:10)

 

 

 

 

 

THỜI GIAN

CHUYÊN ĐỀ 1

An toàn, an ninh thông tin để phát triển Chính phủ số

Chủ trì: Cục An toàn thông tin (Bộ TTTT), Ban Cơ yếu Chính phủ và VNISA

CHUYÊN ĐỀ 2

Bảo vệ dữ liệu cá nhân và phòng chống tấn công trên không mạng

Chủ trì: Cục An ninh mạng và PCTPCNC (Bộ CA), Bộ Tư lệnh 86 và VNCERT

13:30 – 13:35 Khai mạc phiên Chuyên đề 1 Khai mạc phiên Chuyên đề 2
 

13:35 – 13:55

Tham luận: Xây dựng giải pháp an toàn, an ninh tổng thể cho cơ quan nhà nước (của Cục An toàn thông tin – Bộ TTTT)  

Tham luận Bảo vệ dữ liệu cá nhân – Môi trường pháp lý và thực tiễn tại Việt Nam (của Cục A05 – Bộ CA)

13:55 – 14:15 Tham luận 2 Tham luận 2
14:15 – 14:35 Tham luận 3 Tham luận 3
14:35 – 14:55 Tham luận 4 Tham luận 4
14:55 – 15:10 Hỏi /Đáp Hỏi – Đáp
15:10 – 15:30 Tiệc trà Tiệc trà
 

15:30 – 15:50

Tham luận: Giám sát ATTT cho các hệ thống thông tin trọng yếu của Ban Cơ yếu CP Tham luận: Giải pháp phòng ngừa mã độc và lộ lọt thông tin (của VNCERT )
15:50 – 16:10 Tham luận 6 Tham luận 6
16:10- 16:20 Hỏi/ đáp  
 

16:20 – 16:30

Trao giải thưởng tương tác/ Bốc thăm trúng thưởng (tại Hội trường Chuyên đề 1)
 

16:30 – 17:10

 

Bộ trưởng Bộ TTTT Trao giải thưởng cho các đội đoạt giải cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019

 

III. CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG CHUỖI SỰ KIỆN

– Khảo sát thực trạng về ATTT trên phạm vi toàn quốc và tính Chỉ số ATTT Việt Nam năm 2019

Chương trình do VNISA phối hợp với Cục ATTT (Bộ TT&TT) tổ chức. Đối tượng khảo sát là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tập đoàn, tổng công ty, các tổ chức tín dụng và khối các đơn vị, cơ quan nhà nước. Kết quả khảo sát sẽ là cơ sở để xây dựng Báo cáo thực trạng ATTT tại Việt Nam 2019 và Chỉ số ATTT Việt Nam 2019.

Kết quả khảo sát sẽ là căn cứ để các cơ quan nhà nước xây dựng chính sách trong lĩnh vực ATTT, đồng thời giúp các tổ chức, doanh nghiệp đánh giá được thực trạng bảo đảm ATTT của đơn vị mình.

– Chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin Việt Nam 2019

Chương trình được sự bảo trợ của Bộ TT&TT, do VNISA phối hợp với Cục An toàn thông tin tổ chức. Năm 2019 sẽ bình chọn các danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao”, “Sản phẩm ATTT mới xuất sắc”và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu”. Chương trình nhằm phát hiện, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm về ATTT của doanh nghiệp trong nước, tạo điều khuyến khích, thúc đẩy phát triển các sản phẩm, dịch vụ ATTT của Việt Nam.

Đây là lần thứ 4 chương trình được VNISA tổ chức. Các Danh hiệu bình chọn được coi là chứng chỉ chuyên ngành tin cậy, khẳng định và tôn vinh chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin của tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Lễ công bố và trao Danh hiệu cho các sản phẩm, dịch vụ được bình chọn sẽ được tổ chức trong Phiên Toàn thể Hội thảo quốc tế ngày 29/11/2019 tại Hà Nội.

BTC trao danh hiệu cho các sản phẩm, dịch vụ được bình chọn năm 2018

BTC trao danh hiệu cho các sản phẩm, dịch vụ được bình chọn năm 2018

– Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019

Năm nay là lần thứ mười một Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và lần đầu tiên mở rộng tầm ảnh hưởng tới các nước trong khu vực với sự tham gia của đội thi các nước ASEAN, với tên gọi Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019. Cuộc thi được sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông, do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TTTT) và Cục Công nghệ thông tin (Bộ GDĐT) tổ chức.

Đối tượng tham dự cuộc thi là Sinh viên, học viên đại diện cho các trường đại học, học viện, cao đẳng, được các Trường chính thức cử tham dự thi. Đội thi nước ngoài do các cơ quan hữu quan của các nước ASEAN đề cử chính thức tham dự.

Cuộc thi năm nay dự kiến thu hút 35 cơ sở đào tạo đại học trên cả nước tham gia với 75 đội thi: Phía Bắc có 35 đội từ 15 Trường, miền Trung có 10 đội từ 5 Trường và phía Nam có 30 đội từ 15 Trường. Thi Sơ khảo dự kiến diễn ra vào ngày 02/11/2019 đồng thời ở cả 3 khu vực.

Vòng thi Chung khảo với tổng số 19 đội: có sự tham gia của đội thi từ các nước ASEAN (09 đội) và10 đội Việt Nam dẫn đầu vòng sơ khảo, được tổ chức tại Khách sạn Melia Hà Nội vào ngày 29/11/2019.

Lễ Tổng kết cuộc thi và trao phần thưởng của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các đội đoạt giải cao sẽ được tổ chức tại phiên Bế mạc Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019”. Trải qua 11 năm tổ chức, cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin đã tạo được uy tín đối với các nhà trường và sinh viên ngành CNTT, ATTT trong toàn quốc. Cuộc thi đã tạo ra phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh học tập của sinh viên CNTT, ATTT của các trường và tạo sân chơi để sinh viên ATTT. Tính đến năm 2018 đã có 60 trường Đại học, Học viện trong cả nước từng tham gia cuộc thi.

– Khoá đào tạo nâng cao về ATTT (miễn phí)

Với sự tham gia của hơn 50 cán bộ quản trị hệ thống thông tin, an toàn thông tin của các tổ chức thành viên và đối tác của VNISA.

Nội dung đào tạo luôn bám sát những vấn đề thời sự đang được các tổ chưc, doanh nghiệp quan tâm và do các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực ATTT giảng dạy. Khóa đào tạo dự kiến tổ chức trong 02 ngày tại Hà Nội.

  • Tại TP. Hồ Chí Minh, Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin 2019” sẽ được Chi hội An toàn thông tin phía Nam phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM tổ chức ngày 22/11/2019.

IV. CÁC ĐƠN VỊ ĐỒNG TỔ CHỨC

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) là tổ chức xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) tại Việt Nam, được thành lập ngày 14/08/2007 theo quyết định số 1078/QĐ-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

VNISA có nhiệm vụ tham gia phản biện, xây dựng chính sách của nhà nước trong lĩnh vực ATTT; tổ chức các hoạt động đào tạo, tư vấn chính sách và chuyên môn về ATTT, liên kết các hội viên tham gia hoạt động bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; tổ chức truyền thông, quảng bá nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo đảm an toàn, an ninh thông tin tại Việt Nam và hợp tác với các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Là cầu nối liên kết hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin trong và ngoài nước, đến nay VNISA đã có hơn 160 hội viên, gồm các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực an ninh – quốc phòng, ngân hàng – tài chính, viễn thông, cung cấp sản phẩm, giải pháp CNTT, ATTT…trong cả nước. Trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực CNTT&TT tại Việt Nam

Hơn 10 năm qua, hoạt động của VNISA đã có nhiều hiệu quả thiết thực, được đánh giá cao, tạo được uy tín trong cộng đồng CNTT, ATTT tại Việt Nam và ngày càng thu hút được sự quan tâm, ủng hộ các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế (xem thêm tại website h ttp://vnisa.org.vn).

Cục An toàn thông tin là tổ chức trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (được thành lập năm 2014), thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về an toàn thông tin (xem thêm tại website  h ttps://ais.gov.vn).

Bộ tư lệnh Tác chiến không gian mạng (Bộ tư lệnh 86) được thành lập theo Quyết định số 1198/QĐ-TTg ngày 15/08/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là đơn vị đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng, giúp Bộ Quốc phòng thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng và công nghệ thông tin trong toàn quân.

 

Nguồn: VNISA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

This post is available in: viTiếng Việt