Cộng tác bảo mật và nền tảng Workstream Collaboration (WSC)

Bảo vệ dữ liệu cộng tác trong luồng công việc

Nhu cầu về bảo mật dữ liệu và tránh thiệt hại từ việc rò rỉ dữ liệu đang trở thành ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô trong mọi ngành. Để bảo mật dữ liệu cần phải đảm bảo rằng các mối lo về bảo mật đều có các giải pháp đi kèm, cũng như đề xuất được các giao thức và quy trình hiệu quả nhưng dễ thực hiện.

Làm thế nào để bảo vệ dữ liệu trong công việc của bạn?

Workstream Collaboration (WSC) và mối liên quan với bảo mật dữ liệu.

Ngày nay, các doanh nghiệp đang áp dụng rộng rãi các nền tảng Workstream Collaboration (WSC), nhưng điều cần thiết là phải tính đến việc cân bằng bảo mật dữ liệu với năng suất làm việc của nhân sự trong doanh nghiệp.

WSC vẫn tiếp tục phát triển và thị trường tăng trưởng nhanh chóng. Các nền tảng và ứng dụng WSC đã thay đổi cách thức mà các nhóm tương tác với nhau bằng cách hỗ trợ các quy trình công việc hiện đại, tăng tốc đổi mới, nâng cao hiệu năng làm việc và sự chấp thuận từ các phía. Việc sử dụng một nền tảng WSC như Slack hay Mattermost sẽ có lợi cho giao tiếp bên trong nội bộ tổ chức cũng như giữa các tổ chức với nhau. Các nền tảng và ứng dụng này cho phép trò chuyện, chia sẻ kiến thức, gọi điện, sử dụng bot và các chức năng tìm kiếm, và tất cả đều được tích hợp. Điều này tạo ra lợi thế cạnh tranh và ngày một nhiều công ty ứng dụng.

Tuy nhiên, trong kỉ nguyên dữ liệu, các nền tảng và ứng dụng WSC tiềm ẩn các mối đe dọa mới cũng như các rủi ro cố hữu. Mặc dù hoạt động cộng tác được đánh giá là tương lai của không gian làm việc trong kỉ nguyên kỹ thuật số nhưng việc chia sẻ dữ liệu phi cấu trúc của chúng hiện đang tạo ra một lỗ hổng trong bảo mật kinh doanh tổng thể.

Các nền tảng và ứng dụng WSC tương đối đơn giản cho người dùng cuối nhưng trách nhiệm giám sát và bảo vệ môi trường hoạt động lại là một nhiệm vụ phức tạp hơn nhiều. Một số nền tảng có sẵn những tính năng bảo mật đơn giản, nhưng nhiều doanh nghiệp không nhận ra rằng, như vậy có thể là chưa đủ để bảo vệ tổ chức của họ khỏi một trong những rủi ro bảo mật phổ biến nhất – rò rỉ dữ liệu ngẫu nhiên hoặc cố ý.

Tại sao nên tiến hành bảo mật dữ liệu song song sử dụng công cụ WSC.

Dữ liệu WC thường bao gồm các cuộc trò chuyện cũng như nội dung nhạy cảm, nên phần lớn các dịch vụ workstream đều ứng dụng mã hóa dữ liệu, tuy nhiên chỉ có vậy là chưa đủ.

Quyền bảo mật thông tin cá nhân và dữ liệu, chẳng hạn như thông tin nhận dạng cá nhân (PII) hoặc quyền sở hữu trí tuệ (IP) đều là mối quan tâm chính của các doanh nghiệp, đặc biệt là trong sự phát triển ngày một lớn mạnh của các quy định bảo vệ dữ liệu ở cấp độ toàn cầu như GDPR , CCPA , LGPD, v.v … Dữ liệu bí mật phải được bảo vệ để tránh thiệt hại về mặt uy tín, chi phí vi phạm và các rủi ro mất khách hàng. Gửi thông tin quan trọng thông qua các nền tảng WSC rất dễ bị phát tán hoặc rơi vào tay tin tặc, kể cả trong phạm vi bên trong hay ngoài tổ chức. Các mối đe dọa bên trong dễ dàng xuất hiện hơn với các công cụ WSC như Slack hoặc Mymeost, ví dụ như trường hợp một nhân viên vô tình chia sẻ danh sách khách hàng hay cố tình tiết lộ kế hoạch kinh doanh, hoặc mã số An sinh Xã hội bị chia sẻ lên máy chủ cloud công cộng.

Giải pháp Endpoint Protector (EPP) giúp bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp.

Các công cụ hợp tác đang được áp dụng nhanh chóng trong doanh nghiệp, nhưng không có kiểm soát và kiểm tra thích hợp, chúng có thể khiến một tổ chức gặp rủi ro nghiêm trọng.

Phòng chống thất thoát dữ liệu

Các giải pháp phòng chống mất dữ liệu (Data Loss Prevention – DLP) với khả năng bảo vệ sự nhận diện nội dung cung cấp cho các công ty sử dụng WSC một lớp bảo mật bổ sung cho dữ liệu mật. Nhờ đó, dữ liệu mật đang trong quá trình bị chia sẻ có thể dễ dàng bị chặn lại. Một số phần mềm DLP, chẳng hạn như Endpoint Protector (EPP), đã được trang bị thông tin về các loại dữ liệu được bảo vệ phổ biến nhất như PII, số thẻ tín dụng, mã nguồn và biểu thức thông thường. Ngoài ra, EPP cũng cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu theo loại tệp, tên hoặc xác định nội dung tùy chỉnh để phục vụ các nhu cầu chuyên biệt.

Các giải pháp DLP cũng có thể có các cấu hình được xác định trước đặc biệt cho các quy định khác nhau như GDPR, PCI DSS và HIPAA và hỗ trợ các nỗ lực của tổ chức nhằm bảo vệ dữ liệu nhạy cảm thuộc thẩm quyền của các quy định này. Đồng thời, do số lượng chính sách được xác định trước cho thông tin cá nhân, các công ty có thể dễ dàng xây dựng hồ sơ để tuân thủ các quy định về bảo vệ dữ liệu nội bộ.

Từ đó, việc quản lý IP và PII trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Hơn nữa, vì phần lớn các công cụ WSC tích hợp với các công cụ lưu trữ và dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Drive và Box, điều quan trọng là các công ty có thể lọc dữ liệu đang được tải lên; nếu không, thông tin nhạy cảm có thể rơi vào tay kẻ xấu.

Với đội ngũ nhân viên kinh doanh nhạy bén và kĩ thuật dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng tháo gỡ mọi thắc mắc của Quý khách hàng, đồng thời hỗ trợ triển khai PoC để quý khách hàng có được cái nhìn sâu và rộng vềtrọn bộ các giải pháp sản phẩm bảo mật an toàn cho doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách hàng vui lòng click tại đây

hoặc liên hệ với chúng tôi qua Fanpage  WorldStar International JSC – WSI

Để được tham gia chạy thử nghiệm và tư vấn miễn phí từ Công ty Cổ phần quốc tế WorldStar, vui lòng click tại đây

Nguồn: CoSoSys Enterprise Data Loss Prevention Reviews